CÁC DẠNG SẸO RỖ THƯỜNG GẶP

Sẹo rỗ gồm nhiều dạng sẹo rỗ khác nhau, xuất phát nhiều nguyên nhân khác nhau mà hình thành. Sẹo rỗ không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng một phần làm mất thẩm mỹ, thêm sự tự ti, rụt rè trước đám đông. Chính vì thế, chúng ta cần phân biệt sẹo rỗ và tìm hiểu phương pháp điều trị sẹo rỗ hiệu quả nhất, thành công với nhiều ca bệnh lý nhất.

Sẹo rỗ hay sẹo lõm là gì?

Sẹo rỗ là các vết lõm xuất hiện sâu dưới da do bị tổn thương nặng làm quá trình sản sinh collagen và elastin bị đứt gãy, khả năng phục hồi kém, da trông sần sùi, gồ ghề mất thẩm mỹ. Tùy thuộc vào mức độ tổn thương mà hình dạng sẹo rỗ và kích thước sẹo rỗ là khác nhau.

Tuy sẹo rỗ không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng đến cuộc sống giao tiếp hàng ngày.

Nguyên nhân hình thành sẹo rỗ

Sẹo do mụn

Xử lý mụn sai cách gây viêm nhiễm, tổn thương trên da hình thành sẹo mụn lõm chỏm trên mặt. Chỉ có tác động bên ngoài thì rất khó có thể làm lành sẹo. Việc sử dụng công nghệ tác động trực tiếp xuống lớp biểu bì mới lấp đầy được sẹo.

Sẹo do bệnh thủy đậu

Do bệnh thủy đậu hình thành mụn nước, xử lý và vệ sinh không đúng cách gây vỡ ra và hình thành các vết lõm, nông hơn sẹo mụn, thời gian càng lâu da càng chai sần và khó điều trị

Sẹo do nguyên nhân khác

Ngoài những tác nhân gây sẹo rỗ kể trên còn có một số các nguyên nhân gây sẹo rỗ khác mà mọi người thường gặp phải như do chấn thương, do tai nạn, viêm nang lông,.. gây ra đau, ngứa, khó chịu cho người mắc phải.

Điều trị sẹo rỗ không đơn giản nếu bạn cứ để thời gian kéo dài, nên điều trị sớm cùng kết hợp với phương pháp điều trị phù hợp mang lại kết quả cao nhất

Các dạng sẹo rỗ thường gặp nhất

cac loai seo ro can phan biet dung
Các loại sẹo rỗ cần phân biệt đúng

Phân loại sẹo rỗ theo hình dáng

Sẹo rỗ chân đáy nhọn

Chủ yếu do mụn gây ra, làm phá vỡ cấu trúc collagen hình thành những vết lõm sâu bên dưới. Sẹo có hình dạng như vật nhọn đâm thẳng vào da, lõm sâu có đường kính không quá 2mm sâu hơn 0.5mm. Sẹo rỗ chân đá nhọn là dạng khó điều trị, đặc biệt là sẹo hình thành lâu năm, không thấy đáy sẹo, sẹo chuyển sang màu xám, trắng.

Sẹo rỗ chân đáy vuông

Sẹo rỗ chân đáy vuông là các vết lõm giống hình hộp, đáy vuông với các cạnh rất rõ nét. Đây cũng là một dạng sẹo rỗ khá cứng đầu, sẹo rỗ chân vuông không quá sâu (chỉ khoảng 1-1,5mm), độ dài cạnh từ 2-4mm và có thể xuất hiện thành từng nốt riêng biệt hoặc tập trung thành mảng, miệng sẹo rộng hơn sẹo rỗ đáy nhọn.

Sẹo rỗ hình lượn sóng

Sẹo rỗ hình lượn sóng là sẹo có hình hố tròn và tương đối sâu, làm cho bề mặt da giống như hình lượn sóng. Sẹo rộng 4-5mm, có chân sâu. Khi tuổi càng cao, sẹo rỗ càng hình thành rõ, sần sùi và gây mất thẩm mỹ.

Phân loại sẹo rỗ theo mức độ của sẹo rỗ

Hình thành sẹo rỗ tùy theo mức độ khác nhau:

Sẹo mức độ nhẹ: các vết sẹo hình thành không rõ ràng, chân sẹo vẫn còn đỏ, hồng, kích thước nhỏ. Có thể ngụy trang bằng cách trang điểm. Sẹo rỗ nhẹ dễ dàng điều trị hơn.

Sẹo mức độ trung bình: Hình dáng sẹo đã hình thành rõ ràng, sẹo dày đặc trên bề mặt da.

Sẹo mức độ nặng: những vết sẹo sâu rõ rệt, vùng sẹo bị tổn thương nghiêm trọng, mật độ sẹo dày đặc xuất hiện trên toàn bộ gương mặt (trán, thái dương, 2 bên má, cằm), bề ngoài nhìn có vẻ gồ ghề, sần sùi, mất thẩm mỹ. Sẹo mức độ nặng không thể dùng phần kem lấp đầy được.

Tới đây, chúng ta nên xác định được tình trạng sẹo rỗ và hình dạng đúng để có phương pháp và liệu trình điều trị sẹo rỗ phù hợp và quá trình thúc đẩy làn da phục hồi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất

Mức độ quan trọng khi nhận dạng sẹo rỗ sai?

Phân biệt sai dạng sẹo rỗ dẫn đến lựa chọn phương pháp điều trị không thích hợp, thời gian điều trị cứ dai dẳng, chi phí cứ đôn lên và cứ thế đi nhiều nơi điều trị hết tất cả phương pháp, sẹo rỗ vẫn hoàn sẹo rỗ. Không những thế, tâm trạng lo âu và tự ti giao tiếp với mọi người cứ tiếp diễn.
Do đó, bạn cần hiểu rõ các loại sẹo rỗ, lựa chọn đúng phương pháp, địa chỉ uy tín và bác sĩ, chuyên gia da liễu tay nghề chuyên môn cao chắc chắn điều trị sẹo rỗ sẽ thành công.

Giới thiệu điều trị sẹo rỗ qua phương pháp phi kim siêu vi điểm Dr. Dermic

Hãy chọn phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp
Hãy chọn phương pháp điều trị sẹo rỗ phù hợp

Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh điều trị sẹo rỗ mọi cấp độ bằng phương pháp phi kim siêu vi điểm Dr. Dermic với đầu kim siêu nhỏ tác động với khu vực điều trị sẹo rỗ. Mục đích là tạo tổn thương giả để da phát triển thành mô da. Tác động lên da theo chiều thẳng đứng để gây tổn thương ở lớp thượng bì. 

Với cơ chế này kích thích tự làm đầy các vùng lõm trên bề mặt da mà ít gây tổn thương để mang lại hiệu quả cao trong việc điều trị sẹo rỗ. Bên cạnh đó, cải thiện được tình trạng lỗ chân lông to, quá trình lão hóa, làn da gồ ghề, sần sùi khiến da trẻ ra vài tuổi.

Bằng kiến thức chuyên sâu về da cùng kinh nghiệm điều trị sẹo rỗ lâu năm, Jenna Thanh tự tin giúp bạn tìm lại “bầu trời màu xanh” của riêng mình.

Đăng ký ngay

Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh
Hotline: 0899.717.717
Website: www.jennathanh.vn
Facebook: Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *