Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo lồi tốt nhất

điều trị sẹo lồi

Sẹo lồi có thể ghé thăm bạn ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể, chính vì vậy cần tìm hiểu rõ nguyên nhân và phương pháp điều trị sẹo lồi tốt nhất để loại bỏ vết sẹo gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến vẻ ngoài của bạn.

Nguyên nhân hình thành sẹo lồi

Sẹo lồi là kết quả của sự phát triển quá mức tổ chức xơ sau tổn thương da, làm vùng tổn thương nổi cao trên bề mặt da, lan rộng ra ngoài ranh giới sẹo. Sẹo lồi không thuyên giảm theo thời gian, có màu hồng, tím, bề mặt nhẵn và gây ngứa, khó chịu, chính vì vậy cần biết phương pháp điếu trị sẹo lồi tốt nhất để chấm dứt tình trạng này.

Có nhiều nguyên nhân tác động đến việc hình thành sẹo lồi cũng như mức độ phì đại của sẹo, từ cơ địa đến môi trường khác nhau:

  • Do nhiễm khuẩn hay còn dị vật ở vết thương như lông, tóc, cát, bụi…khiến có xu hướng lành vết thương tái phát.
  • Những người có cơ đại sẹo lồi có nguy cơ bị các vết thương sẹo lồi phì đại cao hơn. Việc phòng ngừa sẹo lồi ở những người có yếu tố di truyền khó hơn người khác, cần lưu ý từ cách điều trị vết thương cho tới ăn uống.
  • Trong quá trình vết thương chuẩn bị lành nên hạn chế những thực phẩm khiến sẹo gia tăng như rau muống, thịt bò, thị gà, sải sản, nước tương…
  • Với những người có cơ địa sẹo lồi tăng cao thì chú ý đến việc nặn mụn không đúng cách dễ hình thành sẹo trên mặt lồi. Nặn mụn không đúng vệ sinh khiến cho vi khuẩn có thể thâm nhập vào trong da, gây tổn thương và để lại sẹo cho vùng da.
  • Do chấn thương không được xử lý đúng cách: khi có vết thương bạn cần nhanh chóng xử lý sạch sẽ, tránh nhiễm trùng và loại bỏ hoàn toàn dị vật tồn đọng trên bề mặt vết thương. Khi băng bó vết thương cũng không được căng hay trùng quá. Ngoài ra, sẹo lồi cũng có thể hình thành do căng kéo vùng vết thương, da vết thương không bằng phẳng, khâu vá không đúng lớp giải phẫu.

điều trị sẹo lồi

Đặc điểm nhận sẹo lồi

  • Sẹo lồi thường phát triển vượt ra ngoài phạm vi vết thương ban đầu, có thể từ một vết kim tiêm, mụn trứng cá nhiễm trùng, vết côn trùng cắn nhỏ… cũng có thể hình thành và phát triển thành khối sẹo lồi.
  • Sẹo lồi thường có vỏ bọc, bề mặt nhẵn và có thể chuyển từ màu đỏ sang màu nâu. Sẹo lồi còn gây ra cảm giác nhạy cảm hơn, căng tức hoặc ngứa, khó chịu, đôi khi đau khi chạm vào.
  • Sẹo lồi hình thành bởi việc tăng sinh collagen thái quá trong quá trình liền sẹo nên sẹo lồi không thể tự nhỏ đi theo thời gian.

Phương pháp điều trị sẹo lồi tốt nhất

Sẹo lồi nổi rõ lên bề mặt da tuy không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng tác động trực tiếp đến tính thẩm mỹ, gây ra các mặc cảm, tự ti bởi những vết sẹo lồi to, nhỏ khác nhau.

Một trong những phương pháp điều trị sẹo lồi tốt nhất là tiêm tan sẹo bằng cách đưa vào vùng da cần điều trị một loại dược trị nhằm làm mềm, xẹp, mờ và mất dần đi các vết sẹo lồi cứng đầu, khó điều trị.

điều trị sẹo lồi

Công nghệ tiêm tan sẹo an toàn, hiện đại không cần phẫu thuật, không đụng chạm dao kéo mà vẫn làm mất đi vết sẹo nhanh chóng.

Sau khi được tiêm, dược chất sẽ thâm nhập sâu vào mô sẹo và tự động phá hủy các tổ chức xơ cứng của sẹo, làm sẹo giảm lồi và kích thước sẹo dần được cải thiện cho đến khi sẹo mờ và bằng phẳng không còn lồi.
Sau khi tiêm tan, khách hàng có thể áp dụng công nghệ cao để tái tạo vùng da bị tổn thương và làm hồi sinh vùng da bị sẹo.

Chỉ 30 phút cho một liệu trình tiêm sẹo nhưng cho hiệu quả ổn định lâu dài. Quy trình thực hiện không tốn thời gian nghỉ dưỡng, không ảnh hưởng đến làn da, trả lại làn da như ban đầu.

Phương pháp điều trị sẹo lồi tốt nhất tại Jenna Thanh được thực hiện bởi chuyên gia hơn 20 năm kinh nghiệm, dược liệu được nhập khẩu, đạ chứng nhận an toàn, đảm bảo quá trình điều trị sẹo lồi an toàn, hiệu quả mang đến kết quả hài lòng nhất cho khách hàng.

VIỆN THẨM MỸ JENNA THANH

715 - 717 Đường 3/2 - Phường 6 - Quận 10 - TP.HCM

Hotline: 089 971 77 17

Fanpage (Inbox): m.me/JennaThanhBeautyClinic

 
Viện thẩm mỹ Jenna Thanh
Về chúng tôi

Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh

Giấy phép hoạt động: Số 07773/HCM-GPHĐ

Với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực làm đẹp cùng với máy móc hiện đại bậc nhất, Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh điều trị tất cả bệnh lý về da hiệu quả tuyệt đối.

Thông tin liên hệ

 715 – 717 – Đường 3/2 – P6 – Q10

Liên hệ

Viện Thẩm Mỹ Jenna Thanh © 2022. All Rights Reserved.